Những loại dây và đầu thu âm thanh hiện nay

Dây tín hiệu

Những loại dây và đầu thu âm thanh có vai trò không nhỏ trong hệ thống âm thanh, ảnh hưởng nhiều tới chất lượng âm thanh cũng như các thiết bị âm thanh khác như loa fly-cn, cục đẩy. Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ những loại dây và đầu thu âm thanh phổ biến.

Dây tín hiệu

Để kết nối 2 thiết bị âm thanh trong dàn âm thanh với nhau thì cần có một loại dây kết nối, tuy nhiên để không bị xảy ra tình trạng nhiễu sóng thì loại dây này được chế tạo hơi đặc biệt. Những loại dây điện thông thường chủ yếu là dây đồng trục, nhược điểm của nó là khả năng chống nhiễu sóng kém và khả năng suy hao của âm rất cao. Loại dây kết nối âm thanh cần dùng có 1 sợi giáp bên trong vào bao quanh và 2 dây điện mềm, có khả năng chống nhiễu âm tốt, kéo dài tới 300m.

 

Dây tín hiệu

 

Dây cắm nguồn cho amply

Những loại dây kết nối thiết bị âm thanh như cuc day 4 kenh với loa,hầu hết đều dùng dây tín hiệu Composite, trong đó sợi dây màu trắng kết nối âm thanh với kênh trái và sợi màu đỏ truyền tín hiệu âm tới kênh phải.

Dây loa

Có thể sử dụng được bất kỳ loại dây điện nào làm dây loa được, chỉ cần đáp ứng được điều kiện là tiết kiệm đủ lớn và có 2 sợi dây độc lập và phân biệt được với nhau.

 

Dây loa

 

Loại dây loa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là dây đôi được bắt nguồn từ Nhật với lớp nhựa bên trong là lõi dây có 2 sợi dây kim loại màu bạc và màu hồng.

Những loại dây âm thanh và thiết bị đầu thu được chia sẻ ở trên hi vọng có thể củng cố thêm kiến thức âm thanh cho bạn, giúp lắp đặt và thiết bị âm thanh tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *