Một hệ thống âm thanh sân khấu bao gồm những gì?

Một dàn âm thanh sân khấu bao gồm những thiết bị gì, có giá bao nhiêu là phù hợp, bài viết dưới đây chia giới thiệu đến bạn đặc điểm cũng như những thiết bị âm thanh cần có của dàn âm thanh sân khấu.

Đặc điểm của hệ thống âm thanh sân khấu

Khác với những hệ thống âm thanh hội trường, âm thanh karaoke thì âm thanh sân khấu thường có 2 loại chính là loại trong nhà và ngoài trời, 2 loại này khác nhau cả về chi phí đầu tư hạ mục lẫn cấu hình của thiết bị. Đặc điểm chung là công suất sử dụng rất cao vì vậy thiết bị âm thanh cũng như chất lượng âm thanh đều phải được quan tâm.

Đối với dàn âm thanh sân khấu trong nhà thì sử dụng loa âm thanh với công suất thấp hơn so với không gian ngoài trời, ví dụ như âm thanh sân khấu trong nhà với diện tích 30m2 thì chỉ cần dùng 2 loa fly-cn với công suất nhất định, còn khi ở ngoài trời có diện tích 80m2 thì cần 4 loa với công suất cao hơn, chi phí bỏ ra cũng thay đổi.

 

Một hệ thống âm thanh sân khấu

 

 

Những thiết bị cần thiết cho dàn âm thanh sân khấu

_Loa sân khấu: Hay còn gọi là loa hội trường, có thể dùng loa đến từ những thương hiệu nổi tiếng như JBL, Nexo, BMB,… có công suất lớn, tùy vào mục đích sử dụng loa thì có thể dùng loa đứng, treo hoặc nằm, căn cứ và diện tích của sân khấu để lựa chọn dòng loa có công suất phù hợp.

_Bàn mixer: Có tính năng xử lý và khuếch đại âm thanh giống như amply hay vang số karaoke hay nhất, tuy nhiên mixer có ưu điểm nổi bật hơn là có thể hoạt động trên nhiều nguồn thiết bị khác nhau, ngoài ra khả năng tái tạo âm thanh của mixer cũng cao hơn.

_Cục đẩy công suất: Thiết bị cục đẩy có vai trò quan trọng rất quan trọng giúp khuếch đại công suất ra sao để dàn âm thanh sân khấu phát ra âm thanh phủ rộng nhất có thể.

 

thiết bị cho Một hệ thống âm thanh sân khấu

 

Dàn âm thanh sân khấu giá bao nhiêu?

Gía thành của dàn âm thanh sân khấu thường không cố định, chủ yếu phụ thuộc vào thiết bị sử dụng, công suất ra sao cũng như mục đích sử dụng, vì vậy bạn cần xác định xem mục đích sử dụng là gì rồi mới tìm hiểu giá cả phù hợp.

Hãy liên hệ đến audio Lạc Việt nếu bạn cần hỗ trợ, chúng tôi luôn mong phục vụ khách hàng tận tâm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *