Loa từ NEO là gì và cách phân biệt loa từ NEO và từ thường

loa từ NEO là gì

Khái niệm về loa từ NEO chuẩn 100%

Loa từ NEO hay còn được gọi là loa có bass và treble sử dụng bằng chất liệu NEOdymium, một chất liệu có tên gọi tắt của nguyên tố hóa học là Nd. Các đây khoảng 4 năm về trước các kỹ sư nghiên cứu của một số hãng âm thanh nỗi tiếng trên thế giới như là: JBL, Marter, Nexo, Ohm, Yamaha đã chế tạo ra loại bass loa sử dụng bằng chất liệu từ NEOdymium, một chất liệu không quá đắt tiền những cũng không quá rẻ tiền. Sử dụng chất liệu này làm loa từ NEO sẽ đem lại hiệu quả âm thanh mạnh mẽ, trong trẻo và cực sạch tiếng.

Loa từ NEO là sử dụng chất liệu NEOdymium
Loa từ NEO là sử dụng chất liệu NEOdymium

Hiểu cơ bản nhất về loa từ NEO là bass loa có sử dụng công nghệ chất NEOdymium một nguyên liệu làm bass và treble loa mang lại hiểu quả âm thanh mạnh mẽ hơn các dòng loa sân khấu bass từ thường.

Loa từ NEO có thiết kế nhẹ nhưng mang lại hiệu quả âm thanh lớn
Loa từ NEO có thiết kế nhẹ nhưng mang lại hiệu quả âm thanh lớn

Hiện nay các dòng loa được thiết kế loa từ NEO được phổ biến rộng dãi trên toàn thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng rất thịnh hành.

Phân biệt loa từ thường và loa từ NEO

Điều dễ dàng phân biệt giữa 2 dòng loa từ thường và loa từ NEO đó chính là nhìn bằng mắt thường chúng ta có thể thấy rõ dệt rằng loa từ NEO có trọng lượng rất nhẹ, được bọc bằng một lớp kim loại rắn bên ngoài, còn loa từ thường bạn sẽ thấy rằng một hoặc 2 lớp nam châm vĩnh cửa.

Một dấu hiệu nhận biết rõ ràng để phân biệt được loa từ NEO và loa từ thường đó là khi nghe chất lượng của 2 dòng khác nhau rất nhiều. Loa từ NEO thể hiện đang chất âm thanh đanh và chắc còn loa từ thường thì ngược lại.

Hiện nay các dòng loa từ NEO được áp dụng trong công nghệ sản xuất loa array rất nhiều, sử dụng trong các hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời, âm thanh đám cưới chuyên nghiệp, âm thanh hội trường, quán bar, clup…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *