Khái niệm về loa toàn dải

loa toàn dải

Loa toàn dải không còn xa lạ gì với những người hiểu biết về âm nhạc, tuy nhiên nó là gì, vai trò của loa toàn dải là gì, so với loa thông thường có đặc điểm gì khác, hãy cùng xem qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về loa toàn dải

Loa toàn dải là kiểu loa thùng, hoạt động với việc xử lý 3 âm cao, trung và trầm, đối với dàn âm thanh karaoke khi kết nối với thiết bị như main nguon xung, mixer thì từng loa sẽ đảm nhận mỗi âm, chứ không sử dụng đến bộ phân tần như những loa có nhiều dải, do không phụ thuộc vào chất lượng phân tần nên giọng hát sẽ có cảm nhận âm thanh truyền cảm hơn.

Nhược điểm của loa toàn dải là rất khó đạt được độ chính xác như âm trầm khó đạt được mức độ siêu trầm hay âm cao khó đạt được mức cực cao, dòng loa này được sử dụng chủ yếu để nghe nhạc, khi có ít người, tuyệt đối không dùng loại loa này để nghe nhạc giao hưởng.

 

 

loa toàn dải

 

Cách nhận biết loa toàn dải như thế nào?

Không phức tạp như loa fly-cn, bạn có thể dễ dàng tìm ra được loa toàn dải bằng mắt thường. Sau đây là 3 cách phân biệt.

_Chỉ có duy nhất cho 1 loa cho 1 thùng loa.

_1 phễu nhỏ ở giữa chỉ có ở loại loa này nhưng không phải loa nào cũng có, rất có thể bạn sẽ nhìn thấy đó là hình nón úp vào bên trong hoặc hình tròn úp. Nhưng bạn lưu ý tránh nhận nhầm với loa đồng trục nhé.

 

Nhận biết loa toàn dải

 

_Trên củ loa thường và bắt buộc sẽ có chữ Fullrange.

Hy vọng với cách để nhận biết và chia sẻ nhỏ trên đây của Lạc Việt Audio sẽ giúp bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng nhận biết và hiểu như thế nào là loa toàn dải.Hy vọng với cách để nhận biết và chia sẻ nhỏ trên đây của Lạc Việt Audio sẽ giúp bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng nhận biết và hiểu như thế nào là loa toàn dải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *