Khắc phục tình trạng hú của dàn âm thanh

Khắc phục tình trạng hú cho dàn âm thanh

Việc xảy ra tình trạng hú trên dàn âm thanh không còn là điều mới mẻ, vậy nguyên nhân của nó là gì? và làm sao để khắc phục tình trạng này thì bạn có thể xem qua bài viết dưới đây.

 

Khắc phục tình trạng hú cho dàn âm thanh

 

Nguyên nhân gây hú trong dàn âm thanh

Micro

Thông thường micro được thiết kế với những lỗ để thoái khí nằm ở vị trí sau màng nhũn, tuy nhiên trong trường hợp xảy ra hiện tượng hú nghĩa là những lỗ khí nào bịt kín và không thể thoát ra được làm âm thanh dội lại và cộng hưởng luôn trong micro.

Amply và loa âm thanh

Nhiều lúc amply kết nối với loa fly-cn có công suất không đủ để giúp loa hoạt động bình thường cũng gây nên tình trạng hú, ngoài ra khoảng cách những loa và amply cũng có thể gây ra tình trạng hú. Nếu các bạn để ý thì trong những lần hát karaoke thì thường xuất hiện tiếng hú khi đặt loa và amply quá nhau, hay việc điều chỉnh âm thanh không đúng cách cũng làm hiện tượng hú.

Khắc phục tình trạng hú cho dàn âm thanh

Để khắc phục tình trạng hú cho dàn âm thanh thì có nhiều cách, bạn có thể tham khảo những cách dưới đây.

 

Giảm tình trạng hú cho dàn âm thanh

 

Sử dụng micro hay loa có tính định hướng nhằm thu âm hiệu quả từ nguồn âm cung cấp. Micro có tính định hướng tốt sẽ sẽ làm khả năng khuếch đại tín hiệu được tăng lên,âm thanh từ các thiết bị như giá vang số karaoke, loa cũng tròn trịa hơn loa có tính định hướng tốt cũng giúp giảm đi âm vào nguồn cho micro tới khi thấp nhất.

Khoảng cách giữa micro và người nói không quá xa, như vậy vừa tránh không bị hú, thu âm đủ, để vang khắp không gian, cách này cũng giúp micro hạn chế âm hồi nguồn.

Trên đây là một số cách để khắc phục tiếng hú cho dàn âm thanh, nếu bạn muốn chia sẻ thêm những cách khác thì hãy liên hệ qua audio Lạc Việt để có được sự tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *