Hướng dẫn chọn dàn âm thanh phòng trà

dàn âm thanh phòng trà

Bạn đang kinh doanh phòng trà và cần có một dàn âm thanh với amply và loa fly-cn phù hợp cho không gian tại đây, để có được dàn âm thanh phòng trà thích hợp thì hãy theo chân chúng tôi tìm hiểu cách lựa chọn hiệu quả nhất nhé.

Lưu ý khi lựa chọn dàn âm thanh phòng trà

Việc lựa chọn dàn âm thanh phòng trà không phải ai cũng biết vì cần có âm thanh không được quá ta và rõ nét, nhẹ nhàng. Thế nào là âm thanh lớn? tùy theo cảm nhận và tâm trạng khi nghe của từng người, nếu theo trung bình thì âm thanh lớn ở những mức n105dB, 110dB , 115dB hay 120dB SPL trở lên.

 

dàn âm thanh phòng trà

 

Diện tích sử dụng của phòng trà rộng, bố trí các đồ đạc ghế ngồi trên phòng trà, các hạ mục bên trong phòng trà, âm nhạc trong phòng trà thường mở loại gì để có được lựa chọn hệ thống âm thanh tốt nhất.

Nếu tính riêng âm thanh của các thiết bị như máy điều hành, cộng với âm thanh do người trong phòng phát ra thì tần số âm thanh có thể lên tới 85 đến 95 dB SPL. Nếu có âm thanh chất lượng thì cần tính toán các thiết bị trong dàn âm thanh như vang số, loa ra sao cho hợp lý.

Hướng dẫn lắp đặt dàn âm thanh phòng trà

Không nên để loa tập chung, nên bày trải ra và đánh đủ nghe thôi. Phòng theo chiều ngang thì làm nhiều cột đánh về 1 hướng, phòng dọc thì sắp xếp thêm loa delay đi kèm với thiết bị delay đánh về 1 hướng. Đừng nên bày loa phóng nhiều hướng.

 

Hướng dẫn chọn dàn âm thanh phòng trà

 

Loa sub thì không được đặt xuống đất mà hãy đặt cao lên cách mặt đất khoảng 60cm. Loa full thì đặt cao hơn khỏi mặt đất khoảng 1,5m trở lên và hơi chúi xuống. Tránh để cho loa sub sát tường.

Bố trí Monitor đủ cho các nhạc cụ, thống nhất với nhạc công không nên chơi lớn quá => sẽ làm tác động đến âm thanh khán giả. Làm vậy tránh được khá nhiều tình trạng hú rít và dễ dàng tùy chỉnh được tiếng mic rõ ràng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *