Công suất của dàn âm thanh

công suất dàn âm thanh

Công suất của amply

Khi giới thiệu về công suất đến người dùng thường các đơn vị hay nói một cách phóng đại. Ví dụ như đối với dàn âm thanh sân khấu với loa fly-cn, amply cân nặng chỉ chục kg nhưng có công suất tới hàng trăm W. Thực tế đây là công suất đỉnh đầu ra ký hiệu là PMPO. Công suất này thường lớn hơn vài chục lần công suất thực của thiết bị, ví dụ như amply mà được thực giới thiệu công suất đạt 1400W thì thực ra công suất của nó chỉ khoảng 40 đến 100W.

Công suất thực được đo bằng điện áp tải loa nhân với dòng điện bao xung quanh tải loa đó. Ví dụ như điện áp 2 đầu của loa ở chế độ 8 Ohms với điện áp xoay chiều 6V và dòng điện qua tải loa là 1A thì công suất thật sẽ là 6W.

 

Công suất của amply

 

Công suất lớn có thật sự tốt?

Thông thường thì công suất và chất lượng âm thanh của thiết bị không có liên quan gì tới nhau, tuy nhiên nhiều hãng sản xuất khi chế tạo sản phẩm thường làm sao để tạo ra sản phẩm có giá thích hợp  người dùng nhất, nhiều thương hiệu âm thanh hiện nay thường suy nghĩ sản phẩm này có công suất càng lớn, giá càng cao thì chất lượng âm thanh phải càng tốt, điều này đối với amply bán dẫn thì đúng.

 

Công suất càng cao càng tốt

 

Đối với amply đèn thì không hẳn là như vậy vi chất lượng âm thanh của amply chủ yếu phụ thuộc vào thiết kế vi mạch, bóng đèn, biến áp, kết nối với thiết bị khác như main 4 kênh, loa, ví dụ như một amply đèn có công suất 7W hoàn toàn có thể phát ra âm thanh mượt mà và chân thực hơn loại tới hàng trăm W.

Nếu bạn còn muốn tư vấn chi tiết hơn, hay hỗ trợ điều gì thì có thể liên hệ tới audio Lạc Việt, chúng tôi sẽ chăm sóc thật chu đáo tới các bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *